CÔNG TY TNHH TMDV SỰ KIỆN TUANEVENT

Nothing Is Impossible

Ý Nghĩa Tiệc Tất Niên? Cách Thức Tổ Chức Tất Niên Thành Công

Cứ mỗi cuối năm, các công ty, doanh nghiệp lại bắt đầu tổ chức những bữa tiệc tất niên. Công ty dù lớn hay nhỏ, dù mới thành lập hay đã có thâm niên lâu đời trên thị trường thì đều có những cách thức tổ chức tiệc tất niên khác nhau. Đó là thời điểm để tập thể nhân viên trong công ty có thể nhìn lại chặng đường một năm đã đồng hành cùng công ty, và đồng thời đặt ra những mục tiêu cho năm sau. Vậy Lễtất niên là gì, cách tổ chức lễ Tất niên như thế nào ?

  1. Tiệc tất niên là gì ?

Tất là hết hay kết thúc, niên là năm, như vậy Tất niên hay cúng Tất niên, Lễ tất niên, tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới.

Các Thành Viên Tham Gia Tiệc Tất Niên Cuối Năm

Tiệc tất niên thường được tổ chức tại những nhà hàng lớn hoặc tại công ty, nhà máy nếu có diện tích đất trống rộng lớn. Tùy vào số lượng nhân viên mà doanh nghiệp lựa chọn vị trí tổ chức tiệc tất niên tại những nhà hàng khác nhau, đảm bảo từ trên xuống dưới ai cũng đều có thể tham gia được buổi tiệc tất niên này. Các công ty có quy mô vận hành lớn, từ khối văn phòng cho đến khối sản xuất lên đến hàng ngàn người thì có thể bố trí tiệc tất niên theo từng ngày khác nhau cho từng bộ phận, đảm bảo ai cũng có thể tham gia được để mừng những thành tích của công ty trong một năm vừa qua.

  1. Cách tổ chức tiệc tất niên thành công cho doanh nghiệp.

Xác định rõ thời gian, quy mô và ngân sách tổ chức.

Vì tiệc tất niên cũng được xem là một hoạt động khá lớn trong doanh nghiệp. Chính vì thế nội bộ trong công ty cần thống nhất với nhau ở những vấn đề như là thời gian tổ chức là khi nào, dự kiến tiệc tất niên sẽ bao gồm bao nhiêu người tham gia…. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến ngân sách và số lượng bàn tiệc sẽ đặt cho buổi tiệc. Nên có kế hoạch sớm để chuẩn bị tìm vị trí, xác định ngày hợp lý, chuẩn bị ngân sách cụ thể và chuẩn bị cho nội dung chương trình chu đáo nhất.

Chọn vị trí tổ chức phù hợp

Công tác tìm kiểm địa điểm tổ chức thường mất nhiều thời gian. Vì đội ngũ tổ chức của công ty phải lên danh sách, kiểm tra xem còn hội trường để đặt tiệc hay không và thương thảo mức giá sao cho phù hợp.Hơn thế nữa vào thời điểm cuối năm hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều tổ chức, tiệc cưới tăng về số lượng nên việc tìm và chọn một vị trí phù hợp để tổ chức với mức giá hợp lý là điều hết sức khó khăn. Để tiết kiệm thời gian ở bước này, các doanh nghiệp thường thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên tổ chức các bữa tiệc cuối năm cho công ty. Những đơn vị này thường có các đối tác là những nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng. Vì thế khi doanh nghiệp làm việc với các công ty tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ có được những địa điểm tốt với mức giá hấp dẫn.

Xây dựng nội dung và kịch bản chương trình

Thường thì các chương trình lễ tất niên trong công ty doanh nghiệp sẽ có nội dung chung, nếu có thời gian hoặc muốn tổ chức đặc biệt hơn, khác biệt và thật sự ấn tượng thì quý khách nên xây dựng nội dung chương trình và kịch bản thật chỉnh chu và chuẩn bị kĩ càng,  vì trong buổi tiệc không chỉ đơn thuần là dự tiệc cuối năm mà đây là nơi để các phòng ban, mọi người trong công ty có thể gắn kết lại với nhau, khen thưởng, tri ân những người có công và cùng nhau quyết tâm vì mục tiêu năm mới.

Có thể làm theo chủ đề tùy thuộc vào mục tiêu năm sau của công ty hoặc văn hóa doanh nghiệp….

Vào những ngày cuối năm là thời gian tập trung cao độ vào các dự án, công trình, hồ sơ…vậy nên đa số các công ty doanh nghiệp rất bận và không có thời gian chuẩn bị cho chương trình tiệc tất niên. Để đảm bảo chương trình vẫn được tổ chức hoành tráng, dung như mong muốn và chuẩn bị thật chỉnh chu thì việc lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện để tổ chức lễ tất niên là hoàn toàn hợp lý.

Công ty Tổ Chức Sự Kiện TuanEvent là doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường tổ chức sự kiện hiện nay, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và đặc biệt làm việc hết mình vì cái Tâm – coi chương trình của khách hàng như chương trình của mình, việc lựa chọn công ty Tổ Chức Sự Kiện TuaEvent tổ chức tiệc tất niên cho công ty quý khách hàng và lựa chọn sáng Suốt

 

Chat Online